Đẳng cấp chọn quà tết

Ngày lễ, Tết tặng nhau món quà đã trở thành truyền thống của người Việt. Đó là lời tri ơn dành cho nhau, là lời mở đầu câu chuyện, và trong nhiều trường hợp, đó là cách để thể hiện gu của mỗi người.

Ngày xưa, người ra thường tặng nhau những vật dụng sinh hoạt cần thiết, theo nghĩa “tặng cái anh cần”. Ngày nay, món quà phải thể hiện đẳng cấp và sự quan tâm thật sự của người tặng khi biết đánh “trúng sở thích ngầm hiểu” của người nhận. và dù đó là món quà gì, giá trị thế nào, cũng phải thể hiện được 2 điểm “ vàng” theo đánh giá dân sành điệu.
Hình thức “có phong cách”

Người ta vẫn bảo “ cách cho hơn của cho”. Vì thế, hình thức đẹp là cách thể hiện sự trang trọng của món quà, sự trân trọng người nhận và sự chăm chút của người tặng. Chẳng lạ gì khi người Nhật-dân tộc được xem là yêu thích tặng quà nhất thế giới-rất chú trọng hình thức của món quà, từ giấy gói, nơ cài, đến những dòng hướng dẫn sử dụng in rất đẹp đính kèm trong từng món quà nhỏ, dù có khi đó chỉ là cái ly, chiếc quạt giấy…Với người Việt, món quà được gói sang trọng đã là 50% tiếng nói của tấm lòng.

Nội dung “xứng tầm”

Nghĩa quà tặng phải khiến người nhận mỉm cười sung sướng và thật cảm kích với sự tinh tế của người tặng. Để chọn “trúng ý” như vậy, bắt buộc người tặng phải hiểu rõ tính cách, sở thích, gu thời trang, màu sắc, khẩu vị…của người nhận. Khi đó, không chỉ món hàng là sản phẩm đắt tiền mới đem lại niềm vui. Quan trọng là niềm vui bất ngờ của “quà tri âm dành cho người tri kỷ”. Vì vậy, những món quà nổi tiếng mang thương hiệu quốc tế, có lịch sử văn hóa, di sản về phẩm chất là lựa chọn hàng đầu của những người sành điệu tặng. Vì đằng sau mỗi sản phẩm là một câu chuyện huyền thoại. Ví dụ khi muốn tặng socola phải nghĩ ngay đến socola Thụy Sĩ, cigar phải là “chính hãng Cu Ba”. Còn cho những ai sành uống thì Maccalla, với lưỡi tinh tế của dân sành đối ẩm có dịp thưởng thức những hương vị tinh túy được chắt lọc và ướp hương gỗ sồi thượng hạng. Mỗi sản phẩm Maccalla đều được chưng cất trong những lâu đài tuyệt đẹp có niên đại từ những năm 1700, mang đậm dấn ấn lịch sử và văn hóa bản xứ.

Và vì thế, nhớ cẩn trọng khi chọn quà, vì đó chính là bộ mặt, là phong cách là đẳng cấp và trên hết là tình cảm trân quý mà bạn dành tặng người nhận.

Facebook Twitter Email