Tặng quà sếp – Hãy chú trọng văn hóa tặng quà

Tết – ngoài việc là một ngày lễ truyền thống của dân tộc thì đó còn là dịp để mọi người thể hiện sự quan tâm của mình đến người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp qua những món quà. Đặc biệt, biếu quà tết cho cấp trên luôn là một vấn đề “đau đầu” đối với đa số những người đang là công nhân viên chức.

Ngày nay ở một số công ty tư nhân, với quy luật khá khắc nghiệt là “nếu không đáp ứng được yêu cầu của công việc thì đều bị cho thôi việc” thì thông lệ “tết sếp” đang dần được lược giản bởi ngay chính cả các trưởng bộ phận cũng quan niệm rằng: “Không cần giỏ quà tết bao gồm rượu ngoại, bánh ngon hay phong bì mà món quà tết ý nghĩa nhất của các nhân viên dành tặng cho mình đó chính là hiệu quả công việc và thái độ làm việc chăm chỉ tích cực”.
quà tết sếp

Tuy nhiên, nếu là để cám ơn những gì mà cấp trên đã làm cho mình trong suốt một năm qua, thì việc đi quà cho sếp như thế nào là phù hợp, không khoa trương dẫn đến việc hiểu lầm là “nịnh hót, bợ đỡ” mà vẫn đẹp lòng người nhận thì đó là cả một nghệ thuật vì nó thể hiện sự chu đáo và tấm lòng của người tặng.

Thế nên, sau đây sẽ một số lưu ý nhỏ khi bạn có ý định tặng quà tết cho cấp trên của mình:

Người ta thường có câu: “cái tặng không quan trọng bằng cách tặng”. Có thể món quà của bạn không lớn lao lắm về mặt vật chất khi gửi tặng đến sếp bằng một cách tinh tế và trang trọng thì vẫn để lại những ấn tượng tốt đẹp. Người nhận quà cảm thấy mình được kính trọng là yêu cầu cơ bản đối với việc tặng quà cho cấp trên.

Thay vì quá nặng nề về mặt vật chất thì hãy mang đến cho sếp những món quà tinh thần đặc biệt. Những món quà đúng sở thích; một món đồ sếp thường xuyên dùng đến sẽ luôn được ưa chuộng. Hay đơn giản hơn là đem biếu những đặc sản quê hương của bạn hoặc món quà chăm sóc sức khỏe cho sếp cũng sẽ khơi dậy những tình cảm ấm áp.

Món quà kèm theo một tấm thiệp hay những lời nhắn gửi chắc chắn sẽ giúp sếp hiểu được thiện chí của bạn.
Tặng quà cho nhau trong mỗi dịp Xuân về là một nét đẹp văn hóa truyền thống vốn có từ lâu đời của các dân tộc trên thế giới chứ không riêng gì ở Việt Nam.

Thế nên chúng ta chú trọng vào “văn hóa tặng quà” – nhất là văn hóa tặng quà tết cho sếp để làm sao cho có thể tránh được những hiểu lầm đáng tiếc mà lại chuyển tải được lòng tri ơn chân thành của nhân viên dành cho cấp lãnh đạo, để tất cả đều cùng nhau bắt đầu một mùa xuân mới tràn đầy hứng khởi.

Facebook Twitter Email