Tự làm giỏ quà tết đẹp và độc đáo

Bạn có thể ra siêu thị, ra một cửa hàng bán quà tết hay vào một số website bán hàng online để đặt ngay một giỏ quà tết và sẽ có người mang đến cho bạn, việc gì bạn phải tự làm giỏ cho mệt. Nhưng nếu chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, một lòng tậm tâm nhiệt tình mong muốn làm hài lòng người nhận, chắc chắn giỏ quả tết bạn làm ra sẽ gây ấn tượng mạnh với người nhận. Quà tết Cánh diều vàng xin gửi tới các bạn một số gợi ý để bạn có thể tự tạo ra một giỏ quà tết đẹp và độc đáo:

1.  Xác định đối tượng tặng giỏ quà tết

Mỗi đối tượng khác nhau sẽ có nhu cầu và sở thích khác nhau. Nếu bạn định tặng giỏ quà tết cho sếp hay cấp trên của mình thì hãy làm một giỏ quà tết ít thành phần nhưng sản phẩm trong giỏ phải cap cấp và chất lượng. Có thể nhấn mạnh vào 1 chai rượu ngon, một hộp socola hoặc một hộp bánh cao cấp. Nếu bạn định tặng người lớn tuổi như bố mẹ chồng hay ông bà thì chú ý chọn những sản phẩm có lợi cho sức khỏe người già như một số loại trà thảo dược hay bánh kẹo ít đường. Nếu bạn tặng người thân thì chú ý xem sở thích về màu sắc, sở thích về thói quen ăn uống có kiêng kỵ gì không.

2. Xác định ngân sách giỏ quà

Bạn đừng quên xác định ngân sách của giỏ quà ngay từ đầu. vì giỏ quà còn bao gồm cả chi phí giỏ, các sản phẩm phụ trợ để đóng gói, có như thế bạn sẽ không bị chi tiêu quá tay.

3. Lựa chọn các thành phần giỏ quà tết

Giỏ quà: hãy lựa chọn giỏ quà có kích thước phù hợp với sản phẩm bạn định cho vào giỏ. Giỏ quà có nhiều chất liệu bạn lựa chọn như: giỏ bẹ ngô, giỏ may, giỏ mành, giỏ nhựa…

Thành phần: bạn có thể linh hoạt lựa chọn các thành phần trong giỏ quà, không nhất thiết phải theo một quy chuẩn nào cả. Trong các giỏ quà thông thường sẽ có chai rượu, hộp bánh, socola, cafe, trà

Trang trí: giỏ quà đẹp nhất thiết thiết phải có nơ và ruy băng, bạn có thể mua ở các cửa hàng hoặc nếu khéo tay bạn có thể tự tạo cho mình những chiếc nơ độc đáo

4. Mua sắm thành phần giỏ quà

Bạn có thể tham khảo giá sản phẩm trên các website bán hàng quà tết online hoặc vào các siêu thị để chọn ra các đơn vị bán hàng uy tín và có giá tốt trước thi tiến hành mua hàng nhé.

5. Đóng gói giỏ quà

Bạn có thể tìm hiểu trên quatet.vn để thấy cách sắp xếp sao cho hài hòa và bắt mắt nhất. Thông thường những sản phẩm cao to sẽ đặt phía sau như hộp bánh hay chai rượu, những khoảng trống nhỏ sẽ được lấp đầy bằng hộp cafe, hộp trà nhỏ. Sản phẩm nên gắn với nhau bằng súng bắn keo, sau đó được bọc bằng túi bóng kim. Như thế sẽ an toàn trong quá trình vận chuyển.

Như thế là bạn đã hoàn thành xong một giỏ quà tết độc đáo và không đụng hàng. Hãy dành tặng cho những người thân yêu của bạn giỏ quà độc đáo trong dịp tết 2015 nhé.

 

 

Facebook Twitter Email